Danh mục dịch vụ

Tin tức nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến

“Bí kíp” dành cho sinh viên mới nhập trường tại Hàn Quốc

“Bí kíp” dành cho sinh viên mới nhập trường tại Hàn Quốc

 

Khác với hệ thống giáo dục ở châu Âu, năm học ở Hàn Quốc bắt đầu từ tháng ba, kỳ nghỉ diễn ra vào tháng 7, tháng 8. Học kỳ 2 bắt đầu từ tháng 9 và kéo dài cho hết tháng 12, tiếp đến là kỳ nghỉ đông kéo dài cho hết tháng 2. Sau khi khai giảng vào đầu tháng 3 học sinh còn có một kì nghỉ ngắn khoảng 1 tuần trước khi bắt đầu năm học mới. Hệ đại học ở Hàn Quốc kéo dài trong 4 năm, hệ thạc sĩ là 2 năm. Mỗi trường có chế độ thi cử và thời gian biểu khác nhau. Nhưng hầu hết, các tiết học chính quy ở trường đại học diễn ra từ thứ 2 đến thứ 6, mỗi tiết học kéo dài 50 phút và nghĩ giữa các tiết là 10 phút. Giờ học bắt đầu từ lúc 9h sáng và giờ kết thúc lúc 6h chiều. Hệ cao học có thể học vào buổi tối hoặc cuối tuần tùy theo yêu cầu của từng môn học.

Để thích nghi và đạt kết quả cao trong các kỳ học, các bạn hãy tham khảo một số điểm sau:

 

1. Đi học chuyên cần 

 

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh đi học tại các lớp học hàn quốc

 

Cũng như các trường đại học ở Việt Nam, các trường đại học ở Hàn Quốc cũng rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần thông qua hình thức điểm danh. Mỗi kỳ học sẽ có 2 kỳ thi đó là thi giữa kỳ và thi cuối kỳ và kết quả đánh giá cuối kỳ sẽ là tổng điểm của hai kỳ thi này cộng với điểm chuyên cần, điểm đánh giá các bài tập cá nhân và bài tập nhóm mà sinh viên đã thực hiện trong kỳ học đó.

 

2. Điểm số không phải là tất cả nhưng là một trong những mục tiêu cần nỗ lực

 

Các trường đại học Hàn Quốc áp dụng theo thang điểm 100 với các mức đánh giá điểm cao nhất là A+ tương đương với 95-100 điểm, điểm thấp nhất là F tương đương với số điểm từ 59 điểm trở xuống. Điểm trung bình của học kỳ sẽ được tính bằng cách cộng tổng các điểm số và chia cho số học trình. D.o vậy bạn hãy đọc trước giáo trình và ôn tập ngay sau mỗi bài học để nắm vững được kiến thức cũng như đạt được kết quả tốt nhất.

 

 

Hình ảnh có liên quan

 

3. Cập nhật thông tin trên trang web của trường

 

Trên website của trường luôn cập nhật thường xuyên các hoạt động của trường, gương sinh viên và giáo viên tiêu biểu, các bài báo viết về trường… Vào các kỳ thi, nhiều trường còn có các hoạt động phát đồ ăn nhẹ miễn phí cho sinh viên hoặc các hoạt động lễ hội, giảm giá tại chợ sách, chợ đồ cũ…đều được thông báo trên website của trường.

 

4. Tham gia Orientation

 

Hướng dẫn nhập học (Orientation) sẽ cung cấp cho bạn các thông tin toàn diện về ngôi trường bạn đang học, các phòng ban, ngành chủ chốt giải quyết các vấn đề của sinh viên. Đây cũng chính là cơ hội để bạn gặp gỡ những người quản lý nhà trường cũng như bạn bè cùng khóa với mình.

 

orientation “Bí kíp” dành cho sinh viên mới nhập trường tại Hàn Quốc

 

5. Tìm hiểu thông tin về phòng quan hệ quốc tế

 

Phòng quan hệ quốc tế là nơi sẽ quản lý và tổ chức các hoạt động dành cho sinh viên quốc tế do vậy là một sinh viên quốc tế bạn cũng nên tìm hiểu về Phòng. Bạn có thể đến trực tiếp hoặc đăng ký địa chỉ email của mình qua trang web để có thể cập nhật các thông tin mới từ Phòng quan hệ quốc tế của trường.

 

6. Học cách sử dụng thư viện

 

Các thư viện ở Hàn Quốc luôn cập nhật thường xuyên các đầu sách mới, sách ngoại ngữ và nghiên cứu từ Mỹ. Vì thế, các bạn sinh viên có thể mở rộng kiến thức chuyên môn.

 

Kết quả hình ảnh cho HÌNH ẢNH THƯ VIỆN ĐẠI HỌC ỞHÀN QUỐC

 

7. Tham gia một câu lạc bộ phù hợp với bản thân

 

Cuộc sống sinh viên thật tẻ nhạt nếu như không có bạn bè. Bạn hãy chủ động tìm cơ hội kết bạn thông qua các hoạt động ngoại khóa của trường hoặc cũng có thể tham gia các câu lạc bộ để vừa thỏa mãn sở thích cá nhân vừa có thể giao lưu kết bạn. 

 

Hình ảnh có liên quan

 

8 . Nhóm học tập

 

Nếu bạn thấy chương trình học trên lớp quá khó và không thể tự mình theo kịp tiến độ chung, bạn cũng có thể đề nghị với văn phòng khoa hoặc giáo sư giới thiệu cho mình một nhóm học tập để bổ sung và hoàn thiện kiến thức.

Hãy học cách giao tiếp, chia sẻ và mở lòng với bạn bè xung quanh. Bạn có thể gọi điện và chia sẻ với gia đình về cuộc sống du học vừa giảm nỗi nhớ nhà vừa nhận được sự quan tâm, động viên từ người thân.

Khi gặp khó khăn đừng im lặng, đừng tìm cách tháo gỡ một mình mà hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ xung quanh.

Trên đây là những thông tin vô cùng bổ ích mà Hoàng Thành gửi tới các bạn. Chúc các bạn có những trải nghiệm mới đầy thú vị tại xứ sở kim chi xinh đẹp này.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH HOÀNG THÀNH

Địa chỉ : Nhà E7, Ngõ 18, Phố Mạc Thái Tổ, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Tel : 02439118999 - 0997.826.999

Email : hoangthanhcompany40@gmail.com

 Website : duhochoangthanh.com

CHAT VỚI CHÚNG TÔI