Danh mục dịch vụ

Tin tức nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến

DU HỌC HÀN QUỐC SAU ĐẠI HỌC: Ở LẠI HAY VỀ NƯỚC?

DU HỌC HÀN QUỐC SAU ĐẠI HỌC: Ở LẠI HAY VỀ NƯỚC?

 

Hàn Quốc đang được cả thế giới công nhận với nền kinh tế vững mạnh và nền giáo dục phát triển thuộc dạng bậc nhất Châu Á. Trong số các nước OECD- Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế, các học sinh Hàn Quốc luôn đạt điểm cao nhất trong những bài kiểm tra quốc tế – Pisa test. Chính vì thế, các bạn du học sinh Hàn Quốc được rất nhiều công ty săn đón với mức lương cực kỳ hấp dẫn.

 

1. Ưu thế của nền giáo dục Hàn Quốc

 

Kết quả hình ảnh cho nền giáo dục hàn quốc]

 

Khác với kiểu giáo dục của Việt Nam chỉ chú trọng học lý thuyết thì giáo dục ở Hàn Quốc có rất nhiều trải nghiệm thực tế và văn minh. Bằng cấp từ các trường Hàn Quốc được cả thế giới công nhận và đánh giá rất cao.

Chế độ học bổng trù phú với các mức từ 20 – 100%. Ngoài học bổng của các trường Đại học, Cao đẳng du học sinh còn dễ dàng nhận được học bổng của Chính Phủ Hàn Quốc. Nhưng để đạt được học bổng bạn cũng cần có một kết quả học tập và kỹ năng hoạt động ngoại khóa ấn tượng.

Hơn nữa, Hàn Quốc xếp thứ nhất về khoa học và kỹ thuật cao trong tổng số 152 quốc gia phát triển về lĩnh vực ICT theo nghiên cứu của Tổ chức công nghệ viễn thông quốc tế.

Hàn Quốc có nền văn hóa đa dạng, cổ xưa và hiện đại đan xem xuất hiện trong đời sống của người dân xứ sở kim chi. Sự kết hợp nhuần nhuyễn này đã đóng góp không nhỏ khiến văn hóa Hàn Quốc được ưa thích trên rất nhiều đất nước trên thế giới.

Chính những lý do trên đã giúp Hàn Quốc trở thành miền đất hứa, đầy hi vọng về những thành công trong tương lai.

 

2. Có cơ hội được làm việc tại Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp

 

Kết quả hình ảnh cho phỏng vấn xin việc hàn quốc

 

Hàn Quốc đang là một quốc gia cực kỳ phát triển nhưng lại thiếu hụt về nguồn lao động nội địa. Hằng năm số lượng lao động Việt Nam có nhu cầu tìm việc làm đổ bộ vào Hàn Quốc chiếm số lượng rất cao, tổng số lao động Việt Nam đến làm việc tại Hàn Quốc đứng thứ 3 chỉ sau Đài Loan và Nhật Bản. Tính đến tháng 3 năm 2019, số lượng lao động Việt Nam sang Hàn Quốc khoảng 100.000 người lao động theo thống kê của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội. Nhìn chung thì Hàn Quốc đang trở thành nơi dễ kiếm việc làm đối với cả lao động có bằng cấp và lao động phổ thông. Hơn nữa, các bạn du học sinh cũng có cơ hội làm thêm với thời gian 20 giờ/ tuần theo đúng quy định pháp luật Hàn Quốc. Bạn có thể xin được việc làm tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp ra trường, điều này không quá khó, hơn nữa thị trường Hàn cũng không có sự hạn chế nào đối với cá nhân nước ngoài hay chính sách của Chính Phủ cũng không yêu cầu du học sinh phải về nước sau khi tốt nghiệp.

 

Hình ảnh có liên quan

 

Với tấm bằng cao đẳng hoặc đại học mà các bạn đạt được sau khi kết thúc quá trình học tập tại Hàn cùng với khả năng ngôn ngữ từ cấp khá trở lên thì bạn nên cảm thấy tự tin về tính quốc tế của mình đối với thị trường lao động tại đấy. Theo thống kê từ phía Hàn Quốc thì có 46% du học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp đã ở lại làm việc trong vòng ít nhất là 3 năm.

Chúng tôi cũng khuyên các bạn nên thực sự chú trọng vào việc học ngôn ngữ nếu xác định làm việc lâu dài tại Hàn Quốc vì nó rất quan trọng và thuận tiện cho con đường tương lai của bạn.

Ngoài ra bạn cũng nên nắm trọn các cơ hội để tương tác với cơ hội việc làm và sở hữu visa và bằng cấp đủ hấp dẫn như: sở hữu visa cho giáo sư, sở hữu bằng thạc sĩ về lĩnh vực nhân văn từ các trường Đại học của Hàn Quốc, sở hữu bằng cử nhân về khối ngành khoa học tự nhiên hoặc kỹ sư.

 

3. Có cơ hội làm việc tại Việt Nam ngay khi tốt nghiệp

 

Kết quả hình ảnh cho tập đoàn lg tại việt nam

 

Bên cạnh những chủ thể lựa chọn ở lại Hàn Quốc làm việc thì số lượng các bạn du học sinh quyết định trở về Việt Nam nhỉnh hơn một chút. Điều đầu tiên thuận lợi chính là bạn có thể gần gũi với gia đình và người thân sau một thời gian dài xa cách. Hơn nữa, hiện nay các tập đoàn lớn và công ty Hàn Quốc đổ bộ đầu tư vào thị trường Việt Nam nên họ rất cần những người như bạn- du học sinh Hàn Quốc để phát triển tại Việt Nam. Bạn có thể làm biên phiên dịch, làm việc chuyên môn tại các công ty Hàn Quốc đặt trụ sở hoặc có công ty thành viên tại Việt Nam. Hơn nữa cơ hội việc làm cũng rất nhiều và cũng tìm được rất nhanh chóng. Theo thống kê của cơ quan nhân lực Hàn Quốc thì các tập đoàn của Hàn Quốc mở công ty thành viên ở Việt Nam chỉ tìm được 34% số nhân lực có bằng cấp, thông thạo tiếng Hàn ở Việt Nam. Số lượng rất hạn chế, bạn luôn có thể thấy các thông tin tuyển dụng nhân lực thông thạo tiếng Hàn làm cho các công ty Hàn Quốc xuất hiện nhiều trên trang web tìm việc làm. Vì vậy, mức lương khởi điểm cũng rất cao, thấp nhất là 800$/ tháng.

Các công việc bạn có thể tham khảo như:

–   Làm việc tại các tập đoàn lớn như Lotte, Samsung, LG, Huyndai,… ở Việt Nam

–   Làm việc trong các công ty Hàn Quốc theo chuyên môn nghiệp vụ ngành mà bạn từng theo học.

–   Hướng dẫn viên du lịch Việt- Hàn, làm trong ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng.

–   Giảng dạy tiếng Hàn tại các trung tâm, trường học.

Du học Hoàng Thành chúc các bạn thành công!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH HOÀNG THÀNH

Địa chỉ : Nhà E7, Ngõ 18, Phố Mạc Thái Tổ, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Tel : 02439118999 - 0997.826.999

Email : hoangthanhcompany40@gmail.com

 Website : duhochoangthanh.com

CHAT VỚI CHÚNG TÔI