Danh mục dịch vụ

Tin tức nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến

DU HỌC HÀN QUỐC - TIẾT LỘ BÍ QUYẾT CHỌN TRƯỜNG PHÙ HỢP

1.     Chọn thành phố

2.     Chọn theo điều kiện nhập học của các trường

3.     Lựa chọn dựa theo điều kiện tài chính của gia đình

4.     Chọn theo ngành học mà bạn theo đuổi

DU HỌC HÀN QUỐC - TIẾT LỘ BÍ QUYẾT CHỌN TRƯỜNG PHÙ HỢP

 

Hàn Quốc không chỉ là mảnh đất du học sáng giá tại Châu Á mà còn là nơi tọa lạc của hơn 10 000 trường Đại học uy tín, do đó việc lựa chọn trường học khi du học Hàn Quốc là một quyết định tương đối khó khăn. Những bí quyết mà Du học Hoàng Thành chia sẻ trong bài viết sau sẽ giúp bạn bớt bỡ ngỡ hơn phần nào trong quyết định chọn trường của mình.

 

Kết quả hình ảnh cho du học hàn quốc

 

Trường học là nơi bạn gửi gắm tương lai, là nơi bạn gắn bó trong nhiều năm, nơi đem đến những người bạn tri kỉ suốt đời và là nơi quyết định đến việc bạn đi du học là đúng hay sai! Vì vậy đừng “chọn đại” một trường để học, hãy nghiêm túc xem xét các tiêu chí chọn trường phù hợp sau:

 

1.     Chọn thành phố

 

Hình ảnh có liên quan

Hình ảnh có liên quan

 

Có nhiều bạn dễ dàng chọn được thành phố du học bởi có người thân, người nhà, bạn bè bên Hàn Quốc. Cũng có nhiều bạn thích được học tập tại các thành phố sôi động như thủ đô Seoul, trung tâm kinh tế Busan, cửa ngõ Incheon, thành phố thời trang Daegu hay quê hương của soái ca “hậu duệ mặt trời” Deajeon. Nhiều bạn lại thích được học tập ở những vùng thơ mộng, nhẹ nhàng và yên tĩnh hơn như thành phố Gwangju, Gyeongnam, Gangnam, Hongdae và Dongdaemun.

Việc quyết định lựa chọn thành phố nào khi du học Hàn Quốc chủ yếu phục thuộc vào sở thích và mục đích cá nhân của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét tới điều kiện tài chính của gia đình và mức chi tiêu của bản thân để lựa chọn thành phố du học phù hợp. Việc lựa chọn du học tại thủ đô Seoul có thể sẽ “ngốn” hết không ít chi phí du học của bạn, do đó nếu còn eo hẹp về tài chính, bạn nên lựa chọn du học ở các thành phố nhỏ hoặc ở các tỉnh khác để tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Gyeongnam, Hongdae hay Deajeon là các tỉnh, thành phố du được đánh giá là có chi phí du học phải chăng nhất tại Hàn Quốc.

 

2.     Chọn theo điều kiện nhập học của các trường

 

Sau quyết định chọn thành phố du học có phần thiên về sở thích cá nhân, bạn nên xét đến điều kiện nhập học của các trường để xem bản thân đáp ứng được yêu cầu đầu vào của những trường nào. Thông thường, điều kiện đầu vào sẽ bao gồm điểm học tập và chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK trước khi nhập học. Tuy nhiên, đừng lo lắng nếu bạn chưa có TOPIK trước tại Việt Nam bởi thực tế là các trường đại học tại Hàn Quốc đều có các khóa tiếng Hàn dự bị dành riêng cho du học sinh quốc tế trước khi bạn bắt đầu đi vào chương trình học chuyên ngành, bạn sẽ nhanh chóng bắt kịp chương trình giảng dạy bằng tiếng Hàn tại đây sau khóa học dự bị này.

Một con đường khác nhanh chóng và thuận lợi hơn dành cho các bạn không biết tiếng Hàn nhưng vẫn muốn du học Hàn Quốc đó là chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Với chương trình học đặc biệt này, bạn sẽ được học tập trong môi trường quốc tế 100% tiếng Anh, được học với các giáo sư đầu ngành tại nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ, Canada. Điều này tương tự như việc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh tại Châu Âu, Châu Mỹ nhưng chi phí lại tiết kiệm hơn nhiều và bạn có cơ hội được tiếp xúc song song 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Hàn. Và đương nhiên, với chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh, bạn chỉ cần có chứng chỉ tiếng Anh như ielts, toefl hay thậm chí là toeic là đã có thể ghi danh vào một trường đại học tại Hàn Quốc.

Với điểm Ielts từ 5.5, bạn hoàn toàn có thể du học Hàn Quốc với các suất học bổng giá trị từ 30% -100% học phí toàn khóa học. Trường đại học uy tín và nổi bật nhất với chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh – nhận bằng cấp quốc tế được biết đến hiện nay là Trường kinh doanh quốc tế SolBridge, trực thuộc Đại học Woosong, Hàn Quốc. Nếu không biết tiếng Hàn nhưng “trót yêu” Hàn Quốc và muốn du học tại đây thì hãy tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé!

 

3.     Lựa chọn dựa theo điều kiện tài chính của gia đình

 

Hình ảnh có liên quan

 

Du học chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng trong vấn đề kinh tế, ngay cả khi bạn lựa chọn du học tại quốc gia hàng xóm là Hàn Quốc, chi phí bạn phải bỏ ra cũng không hề nhỏ. Do đó trong quyết định chọn trường không thể không cân nhắc đến khả năng chi trả của gia đình bạn.

Có hai hình thức trường học tại Hàn Quốc là trường công lập và dân lập. Lựa chọn du học tại các trường công lập sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể học phí, ngược lại ở các trường dân lập, học phí thường đắt đỏ hơn rất nhiều.

 

4.     Chọn theo ngành học mà bạn theo đuổi

 

Mỗi trường đại học sẽ có một thế mạnh đào tạo riêng biệt, lựa chọn trường học dựa trên ngành học mà bạn đang theo đuổi cũng là một cách hay để bạn có thể đưa ra một quyết định đúng đắn nhất.

  • Nếu có ý định du học các ngành thuộc khối kinh doanh, trường kinh doanh quốc tế Solbridge sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất dành cho bạn
  • Về lĩnh vực công nghệ và cơ khí, bạn có thể tham khảo chương trình học tập tại Chungnam University, Đại học Kookmin hoặc trường Đại học quốc tế Hàn Quốc (International University of Korea IUK)
  • Lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế là thế mạnh của trường đại học Hongik, ngôi trường Top 1 tại thủ đô Seoul
  • Trường đại học Inha cung cấp cho bạn chương trình đào tạo với đa dạng các lĩnh vực bởi hệ thống 12 trường thành viên của mình. Mỗi trường thành viên đều có những thế mạnh đào tạo một trong các ngành học sau: quản trị kinh doanh, kinh tế, tài chính, y khoa, dược, luật, xây dựng , kiến trúc, điện tử, công nghệ thông tin, hội họa, thiết kế công nghiệp, khoa học xã hội và nhân văn, thể thao…

 

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH HOÀNG THÀNH

Địa chỉ : Nhà E7, Ngõ 18, Phố Mạc Thái Tổ, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Tel : 02439118999 - 0997.826.999

Email : hoangthanhcompany40@gmail.com

Website : duhochoangthanh.com

 

CHAT VỚI CHÚNG TÔI