Danh mục dịch vụ

Tin tức nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến

NGÀY NHÀ GIÁO HÀN QUỐC

 

Ngày Nhà giáo tại Hàn Quốc

 

Là một đất nước có truyền thống tôn sư trọng đạo, người dân Hàn Quốc coi thầy cô giáo cũng như cha mẹ của mình và dĩ nhiên trong ngày tri ân thầy cô cũng có nhiều điều thú vị.

Hàn Quốc nổi tiếng là đất nước hiếu học và giàu truyền thống tôn sư trọng đạo. Vào ngày Nhà giáo, các trường học và học sinh có rất nhiều hoạt động ý nghĩa để gửi lời tri ân đến những “người lái đò”.

Cũng giống như ở Việt Nam, ngày 20 – 11 là ngày Nhà giáo Việt Nam thì ở Hàn Quốc cũng có một ngày đặc biệt dành cho những người giáo viên – ngày 15/5 hàng năm.

Vào ngày 10/1958 và 4/1964, nhóm thanh niên mở cuộc họp gồm các đại diện của Hội chữ thập đỏ ở lần lượt Seoul và Jeonju để bàn các giải pháp hỗ trợ, động viên các giáo viên đã về hưu đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

Cuối cùng, họ quyết định lấy ngày 26/5 làm ngày Nhà giáo Hàn Quốc. Một thời gian sau, ngày này được đổi lại thành 15/5. Đây cũng chính là ngày sinh của vua Sejong -Vị vua sáng tạo ra bảng chữ Hangul nổi tiếng.

 

Hình ảnh có liên quan

 

Trong ngày này, buổi học thường kết thúc sớm hơn. Học sinh tặng thầy cô giáo những bông hoa cẩm chướng để thể hiện lòng biết ơn và tôn kính. Ngoài ra, các cựu học sinh cũng tặng các thầy cô giáo cũ những tấm thiệp, các món quà nhỏ tự làm, nhiều em còn tặng thầy cô những món ăn ngon do tự tay mình nấu. 

 

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh hoa cẩm chướng

Kết quả hình ảnh cho Ngày nhà giáo hàn quốc

 

Một số trường cho thầy cô và học sinh nghỉ vào ngày này vì họ không muốn thấy hiện tượng tặng/ hối lộ thầy cô bằng những món quà đắt tiền. Một số trường khác lại tổ chức các chuyến đi chơi xa cho các thầy cô để thể hiện sự tôn kính đối với những người “lái đò”. 

 

Hình ảnh có liên quan

 

Đặc biệt nhất là các trường học còn tổ chức đi thăm các thầy cô giáo đã nghỉ hưu hoặc đang ốm đau để bày tỏ lòng biết ơn, cũng như trợ giúp thêm.

Được biết, hoa cẩm chướng được coi là loài hoa ý nghĩa nhất Hàn Quốc và thường được tặng cha mẹ để bày tỏ lòng biết ơn tới đấng sinh thành.

Là một đất nước có truyền thống tôn sư trọng đạo, người dân Hàn Quốc coi thầy cô cũng như cha mẹ của mình. Vậy nên họ đã tặng hoa cẩm chướng cho thầy cô vào dịp lễ đặc biệt này.

 

 

CHAT VỚI CHÚNG TÔI