Danh mục dịch vụ

Tin tức nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến

Một vài cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho du học sinh tại Hàn Quốc

Một vài cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho du học sinh tại Hàn Quốc

 

Khi du học thì ngoài học phí và tiền mua sắm sách vở thì chi phí sinh hoạt sẽ tốn của bạn một khoản kha khá. Chi phí sinh hoạt dành cho du học sinh tại Hàn Quốc sẽ thay đổi phụ thuộc một phần vào lối sống và cách tiêu pha của từng người. Du học Hoàng Thành hi vọng với một số  gợi ý sau đây sẽ giúp bạn phần nào tiết kiệm chi phí sinh hoạt hàng tháng.

 

1. Lựa chọn nơi ở phù hợp

 

Việc chọn nơi ở là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chi phí sinh hoạt mà bạn cần bỏ ra, thông thường ở ký túc xá sẽ đem đến cho bạn chi phí thấp nhất, kế đến là hình thức ở homestay hay nói cách khác là ở ghép với người dân bản địa. Và cuối cùng hình thức tự thuê nhà riêng sẽ “ngốn” chi phí sinh hoạt của bạn cao nhất.

 

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh kí túc xác hàn quốc

 

2. Săn học bổng

 

Kết quả hình ảnh cho săn học bổng hàn quốc

 

Để giảm thiểu chi phí du học, ngay từ ban đầu các bạn có thể tìm kiếm các nguồn học bổng. Các trường đại học đều có rất nhiều chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế. Các bạn có thể tìm kiếm các thông tin về học bổng trên các website của trường hoặc các đối tác.

 

3. Làm thêm

 

Kết quả hình ảnh cho làm thêm hàn quốc

 

Một điều nữa giúp không ít du học sinh đã có thể trang trải phần nào chi phí sinh hoạt nhờ vào việc làm thêm. Một số công việc như: phục vụ căng tin, quán cà phê; dọn dẹp phòng tập thể thao, khuôn viên, trông coi thư viện… Hoặc bạn có thể làm: trợ giảng hoặc trợ lý nghiên cứu cho các giáo sư trong trường, hay dạy kèm cho các bạn trong trường… Các bạn có thể dễ dàng kiếm được các công việc này trên các website tuyển dụng của trường, hay trên bảng tin thông báo.

 

4. Chọn phương tiện giao thông phù hợp

 

Kết quả hình ảnh cho xe đạp hàn quốc

Kết quả hình ảnh cho xe bus hàn quốc

 

Ngoài việc lựa chọn một chỗ ở gần trường thì di chuyển bằng xe đạp đến trường cũng là một gợi ý tuyệt vời dành cho các bạn trẻ thích khám phá. Các bạn cũng có thể lựa chọn những phương tiện giao thông công cộng như tàu điện ngầm, xe bus. Những phương tiện này vừa giúp bạn di chuyển một cách dễ dàng lại vừa tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn biết cách chi tiêu hợp lý thì chi phí sinh hoạt sẽ giảm đi rất nhiều. Hãy nhớ đặt cho mình một hạn mức mỗi tháng và cố gắng chi tiêu trong hạn mức nhưng cũng đừng vì quá tiết kiệm mà ăn uống không đầy đủ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu các bạn không muốn dựa dẫm tài chính vào gia đình quá nhiều, các bạn hãy cố gắng học tập thật tốt và dành học bổng nhé!

 

Nếu các bạn đã có nhu cầu học tập và sinh sống tại xứ sở kim chi xinh đẹp thì Hoàng Thành chắc chắn sẽ là điểm đến vô cùng tin cậy chắp cánh và nâng tầm ước mơ của bạn.

 

Còn chần chờ gì mà không nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH HOÀNG THÀNH

Địa chỉ : Nhà E7, Ngõ 18, Phố Mạc Thái Tổ, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Tel : 02439118999 - 0997.826.999

Email : hoangthanhcompany40@gmail.com

Website : duhochoangthanh.com

" HOÀNG THÀNH -  NƠI GỬI TRỌN NIỀM TIN CỦA BẠN "

CHAT VỚI CHÚNG TÔI